keyboard_arrow_right
keyboard_arrow_right
การแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าในรูปแบบของฝึกซ้อมกีฬาฟุตบอล
Uncategorized

การแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าในรูปแบบของฝึกซ้อมกีฬาฟุตบอล

การที่เป็นโค้ชนั้นจะต้องมีไหวพริบในการแก้ไขปัญหาไม่ว่าปัญหาจะมาในรูปแบบใดในระหว่างการแข่งขันนั้นสามารถสร้างปัญหาได้ทุกเมื่อดังนั้นโค้ชจำเป็นจะต้องมีการฝึกซ้อมในการแก้ไขสถานการณ์ต่างๆระหว่างการแข่งขันซึ่งจะต้องมีการฝึกซ้อมอย่างหนักรูปแบบในการฝึกซ้อมจะต้องมีความพึงพอใจต่อโค้ชในเวลาการแข่งขันนักกีฬาจะต้องใช้ไหวพริบของตนเองเพื่อพลิกสถานการณ์ให้ทีมตนเองได้เปรียบหลักการเบื้องต้นของการฝึกนั้นซึ่งจะสามารถแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มในการฝึกคือ

  1. รูปแบบในการป้องกันประตู ในการยืนตำแหน่งของผู้เล่นเกมรับนั้นมีความดุดันในการเล่นพยายามเข้าสกัดด้วยความแม่นยำและมีความพร้อมต่อการแย่งลูกตลอดเวลา พยายามไม่เปิดโอกาสหรือเปิดพื้นที่ว่างให้ผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามทำเกมรุกขึ้นมา ในการยืนตำแหน่งจะต้องยืนในตำแหน่งที่โค้ชได้วางเอาไว้เพื่อเป็นการป้องกันประตูด้วยการรับลงมาเป็นระบบตามแผนที่โค้ชได้วางไว้
  2. รูปแบบในการบุกเข้าทำประตู ผู้เล่นในแนวรุกจะต้องหาพื้นที่ว่างในแนวรับผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามและหาจังหวะในการเข้าทำประตูอยู่ตลอดเวลา ในการเคลื่อนไหวและการผ่านบอลให้เล่นด้วยความรวดเร็วและมีความแม่นยำอยู่เสมอ รูปแบบในการบุกนั้นควรอยู่ในแผนที่โค้ชได้วางไว้วิธีการนี้ควรมีการฝึกซ้อมเป็นอย่างดีและมีความเข้าใจซึ่งกันและกันไม่ว่าจะเป็นการผ่านบอลหรือจังหวะในการเข้าทำประตูตามด้วยวิธีการฝึกให้นักกีฬาคำนวณหรือการพิจารณาจังหวะไหนมีความปลอดภัยและจังหวะไหนที่เสี่ยงอันตรายคำนวณการเปิดบอลด้วยน้ำหนักที่พอดีและความแม่นยำสูงเพื่อโอกาสในการเข้าทำประตูที่สูงขึ้น